Cầm đồ 19 hay vay Ngân hàng???

Cầm đồ 19 – Có ai trong số chúng ta chưa từng gặp khó khăn về tài chính? Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn một số tiền lớn để trang trải cho những nhu cầu cá nhân hay đầu tư khi thời cơ đến. Đi vay sẽ là sự lựa chọn bắt buộc đối với nhiều người. Nhưng vay ai, vay như thế nào, lại tùy thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Ngân hàng là nơi thường được tìm đến vì độ uy tín của nó, trong khi các cửa tiệm cầm đồ sẽ là địa điểm lý tưởng hơn với một số người khác. Khi nào vay ngân hàng, và khi nào vay ở tiệm cầm đồ, bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Vay ngân hàng, ưu và nhược điểm

Hầu hết các ngân hàng là các tổ chức tín dụng với nguồn vốn dồi dào có thể đáp ứng nhu cầu vay dù số tiền có lớn đến đâu. Ngày nay để phục vụ nhu cầu về vốn, ngân hàng cũng tạo điều kiện đưa ra các hình thức cho vay đa dạng, như vay tín chấp, vay thế chấp, vay tiêu dùng, vay kinh doanh,… Đi kèm với sự đa dạng của các hình thức cho vay là mức lãi suất hấp dẫn, từ 7% đến 7.5%/năm (VCB) cho khách hàng doanh nghiệp và 0.9% đến 1.2%/tháng với các khách hàng cá nhân. Cùng với độ bao phủ rộng rãi của các chi nhánh, việc đi vay ở các ngân hàng ngày càng dễ dàng hơn với tất cả mọi người.

Nên vay ngân hàng khi cần số tiền lớn

Tuy vậy, không phải ai cũng có thể tiếp cận các gói cho vay mà ngân hàng đưa ra. Lãi suất thấp đồng thời rủi ro cao của các hình thức cho vay (như vay tín chấp không yêu cầu khách hàng thế chấp tài sản) buộc ngân hàng phải đưa ra các quy định nghiêm ngặt về điều kiện và các thủ tục để chấp nhận cho cá nhân hay doanh nghiệp vay vốn. Có thể kể đến như điều kiện yêu cầu khách hàng chứng minh tài chính, chứng nhận sổ lương, xác nhận tiền lương luôn được chuyển vào tài khoản cá nhân của ngân hàng với hạn mức nhất định. Không những vậy, với mạng lưới rộng, các ngân hàng còn có thể kiểm tra tình trạng tín dụng của mỗi đối tượng. Nhiều trường hợp cá nhân doanh nghiệp không thể thực hiện xin vay vì tình trạng tín dụng kém, sau khi cá nhân doanh nghiệp đã thực hiện nhiều thủ tục phức tạp. Điều này sẽ gây mất thời gian và công sức cho cả khách hàng và chính ngân hàng.

Nên đi vay ngân hàng khi việc cần dùng đến tiền là không gấp, vay số tiền lớn. Đồng thời bạn cần có một nguồn tài chính ổn định để có thể chứng minh với ngân hàng.

Vay cầm đồ, ưu và nhược điểm

Nhắc đến tiệm cầm đồ, người dân Việt Nam vẫn có định kiến về hình thức tài chính này. Tuy nhiên, cầm đồ khá là phổ biến ở các nước phát triển. Đối tượng khách hàng mà các tiệm cầm đồ hướng đến là những cá nhân, doanh nghiệp không đủ điều kiện để vay ngân hàng, đang cần tiền gấp, và sở hữu tài sản đáng giá để thế chấp cho khoản vay của mình. Thủ tục cầm đồ đơn giản, nhất là khi kết  hợp với sự phát triển của công nghệ, tạo nên các công ty cầm đồ online như camdo19.com . Các gói vay cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Bạn sẽ là người quyết định muốn vay trong bao lâu, đơn vị tính là ngày, thay vì phải tuân theo thời hạn vay cố định tại các ngân hàng theo tháng, năm.

Tất nhiên không thể không kể đến một vài điểm yếu của cầm đồ so với ngân hàng. Do thủ tục đơn giản, không yêu cầu khách hàng chứng minh tài chính, rủi ro đi kèm sẽ lớn hơn nhiều so với ngân hàng, nên lãi suất đi vay ở các tiệm cầm đồ sẽ cao hơn, nhưng vẫn ở mức độ có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, thời gian giải ngân nhanh chóng không thể phủ nhận, là điểm mạnh của các tiệm cầm đồ so với ngân hàng. Việc giải ngân của các tiệm cầm đồ có thể chỉ mất 1 ngày, trong khi với ngân hàng sẽ là hàng tuần, thậm chí là tháng nếu khách hàng vay số tiền lớn.

Nếu như đang cần tiền gấp, và không đủ điều kiện vay ngân hàng, cầm đồ sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể được vay những khoản tiền nhỏ từ 1 đến 10 triệu, số tiền mà sẽ không có ngân hàng nào muốn cho bạn vay.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi quyết định lựa chọn hình thức đi vay!

 

Cầm đồ 19 hay vay Ngân hàng???
5 (100%) 1 vote

Thêm bình luận