Những kinh nghiệm và lưu ý khi đi cầm đồ bạn nên biết

Dịch vụ cầm đồ nổi lên như một dịch vụ hỗ trợ về tài chính cho bạn trong trường hợp khó khăn nhất. Những trường hợp bạn phải cầm đồ đồng nghĩa là bạn không có phương án nào để hỗ trợ bạn.

Tuy nhiên với dịch vụ cầm đồ nếu bạn không tìm hiểu rõ và mơ hồ vì đơn vị nhận cầm đồ và điều khoản của họ bạn sẽ rất dễ dàng bị tăng lãi hoặc có khả năng mất tài sản.

Vậy những lưu ý gì khi đi cầm đồ bạn nên biết để chủ động hơn với khoản cầm cố và tài sản của mình.

Chọn nơi cầm đồ uy tín, có sự kiểm soát của chính quyền địa phương và cơ quan có thẩm quyền.

Với những ai đang có nhu cầu cầm đồ, cầm cố tài sản đang gặp rất nhiều khó khăn và không tìm được giải pháp nào hỗ trợ tốt hơn. Khi bạn cầm đồ nghĩa là bạn phải đặt lại tài sản của mình và không được quyền sử dụng và bạn phải chịu một khoản phí khá coa nếu không phải nói là cắt cổ.

Tuy nhiên nếu bạn thật sự khó khăn quá thì cầm đồ cũng là một giải pháp. Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro không mong muốn xảy ra bạn nên tìm một đơn vị cầm đồ uy tín, có sự kiểm soát của một số đơn vị chwusc năng. Những đơn vị cầm đồ chui, hoạt động không hợp pháp thì phương thức cầm, bảo đảm tài sản và phí vay sẽ không được kiểm soát như vậy mang lại rất nhiều rủi ro cho bạn.

Hợp đồng rõ ràng

“Giấy trắng mực đen” thì không thế nào chối cãi nếu có xảy ra tranh chấp vì đó là cơ sở pháp lỹ. Vì vậy bất cứ một dịch vụ mua bán tài sản và đặc biệt là cầm cố, cho vay càng cân những giấy tờ, hợp đồng rõ ràng và chặt chẽ.

Bạn cần tìm đơn vị cầm đồ có cách làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo, có sự nhất trí trước về các khoản lãi. Với hợp đồng rõ ràng sẽ hỗ trợ bạn trong một số trường hợp nếu bạn thanh toán chậm, cần thanh lý….

Thương thảo về giá trị tài sản chính xác.

Việc thẩm định giá trị tài sản và phí vay bạn cần thương thảo và chủ động. Bạn không nên vì đang cần tiền quá gấp mà cầm một tài sản có giá trị lớn với khoản vay thấp. Nếu tài sản của bạn có giá trị lớn và bạn cần một khoản tiền nhỏ thì hãy thương thảo để giảm phí vay của bạn.

Cố gắng chủ động trong thời gian trả lãi và tất toán

Nói đến cầm đồ chắc chắn sẽ có liên quan đến dân xã hội. Nếu bạn thanh toán trễ thì rất dễ bị đi đòi nợ theo cách của những “tên” đòi nợ thuê. Với cách đòi nợ thuê sẽ rất nguy hiểm cho bạn và đe dọa đến tính mạng của không chỉ bạn mà còn người thân và gia đình của bạn. Vì thế hãy cố gắng đừng trễ thanh toán với tiệm cầm đồ.

Còn giải pháp nào khác an toàn hơn tiệm cầm đồ không.

Thông thường khi khó khăn về tài chính bạn sẽ cố gắng tìm kiếm sự trợ giúp từ phía bạn bè, người thân trước tiên. Họ là những người sẵn sàng giúp đỡ bạn trong điều kiện có thể.

Giải pháp tiếp theo có thể hỗ trợ bạn là vay tiền tại các đơn vị ngân hàng. Bạn sẽ gánh thêm một khoản lãi nhưng mức phí ngân hàng được coi là thấp nhất trong số các giải pháp tài chính.

Và một dịch vụ tài chính mới đang nổi lên nhằm hỗ trợ tài chính gắn hạn cho người tiêu dùng là các đơn vị tài chính tư nhân với các dịch vụ cho vay không cần thế chấp tài sản.

Những kinh nghiệm và lưu ý khi đi cầm đồ bạn nên biết
5 (100%) 5 votes

Thêm bình luận